Man United được hỏi mua bởi 2 siêu tỷ phú – Họ là ai?

Hiện tại tin tức nóng hổi nhất chắc hẳn là thương vụ đấu thầu mua lại CLB đại gia MU. Các lời đề nghị hỏi mua đều được gửi đến giới chủ Man United trước 22h ngày hôm qua 17/2. Hiện tại hai ứng cử viên nặng ký nhất đã nhảy vào cuộc đấu thầu với số tiền khủng lên đến 5 tỷ bảng. Chi tiết danh tính hai siêu tỷ phú sẽ được tiết lộ trong bài viết sau đây. Cùng SIN88 tìm hiểu nhé!

Al Thani – Thành viên Hoàng gia Qatar hỏi mua 100% cổ phần Man United

Al Thani đề nghị mua lại 100% cổ phần Man United với mức giá 5,4 tỷ USD.
Al Thani đề nghị mua lại 100% cổ phần Man United với mức giá 5,4 tỷ USD.

Ông Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani đại diện cho các nhà đầu tư Qatar gửi lời thương thảo đến giới chủ MU. Vào tối ngày 17/2, ông đã gửi lời đề nghị mua lại 100% cổ phần Man United với mức giá 5,4 tỷ USD.

Nói thêm về Al Thani thì ông chính là thành viên của Hoàng gia Qatar. Ông là con của cựu Thủ tướng Qatar và là chủ tịch của QIB. Đây là một trong những ngân hàng lớn nhất Qatar với tổng tài sản được ước tính trong khoảng 42 tỷ USD,

Trước đó, gia đình Al Thani cũng đã muốn mua lại MU vào năm 2011 với mức giá đề nghị là 1,2 tỷ USD nhưng không thành. Do đó, Qatar đã mua lại CLB PSG và xây dựng đội bóng thành một thế lực mới ở châu Âu. Sau đó, Al Thani trên cương vị là một fan của MU nên cũng rất muốn tiếp tục gửi lời đề nghị mua lại Man United.

Jim Ratcliffe – Người giàu nhất nước Anh hỏi mua Man United

Sau khi giới đầu tư Qatar gửi lời đề nghị hỏi mua Man United với giá 5,4 tỷ USD thì Ratcliffe cũng có động thái cạnh tranh khi gửi lời đề nghị đến MU sau đó. Ông cũng đã tham vấn nhiều ý kiến và để chuyên gia đến từ ngân hàng đầu tư JP Morgan và Goldman Sachs định giá CLB Man United. Hiện tại, mức giá mà ông gửi đến vẫn đang được giữ bí mật.

Sir Jim Ratcliffe là tỷ phú bản địa, chủ tịch của tập đoàn hóa chất INEOS hay được biết đến là người đàn ông giàu nhất nước Anh khi giá trị tài sản của ông hiện tại là 13 tỷ bảng. Thời điểm giá trị tài sản của ông đạt đỉnh 21 tỷ bảng là vào năm 2018.

Jim Ratcliffe hỏi mua MU sau lời đề nghị của nhà đầu tư Qatar
Jim Ratcliffe hỏi mua MU sau lời đề nghị của nhà đầu tư Qatar

Lời đề nghị hỏi mua lại CLB Man United cũng bởi vì đây chính là CLB mà ông làm fan hâm mộ suốt nhiều năm. Bên cạnh đó, ông cũng hâm mộ Chelsea và cũng từng đưa lời đề nghị mua lại Chelsea nhưng bị từ chối.

Tỷ phú 70 tuổi cùng tập đoàn INEOS đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mảng thể thao. Ông sở hữu câu lạc bộ Nice ở Pháp, CLB Lausanne-Sport ở Thụy Sĩ. Ngoài ra còn một số đội chèo thuyền, đội đua xe đạp cũng được INEOS thành lập.

Xem thêm: SỐC: Barca dính cáo buộc “đút lót” 1,5 triệu USD cho trọng tài

Sự cạnh tranh gay gắt mua lại Man United đến từ 2 tỷ phú

Al Thani tuyên bố rằng sẽ xóa sạch nợ, đầu tư mạnh để biến Man United trở thành đội bóng lớn nhất thế giới. Ông sẵn sàng chi trả nhưng khoản tiền để có thể sửa chữa, thậm chí là phá bỏ sân đấu và tái thiết lập chủ sân Old Trafford thành một CLB với cơ sở hiện đại mới nhất. Tuy nhiên, mức giá nhà Glazer đưa ra lên đến 7,2 tỷ USD (6 tỷ bảng) và Qatar không đồng ý. Bên phía các nhà đầu tư Qatar chỉ chấp nhận chi trả tối đa 75% số tiền trên.

Hai tỷ phú cạnh tranh gay gắt mua lại Man United
Hai tỷ phú cạnh tranh gay gắt mua lại Man United

Trong khi đó, người đàn ông giàu nhất nước Anh – Ratcliffe cũng trên cương vị là fan lâu năm của Man United gửi lời đề nghị mua lại. Ông tuyên bộ sẽ đem MU quay trở lại thời kỳ huy hoàng như trước kia. Tỷ phú Anh cũng chia sẻ ” Tôi không thể quên được trận chung kết UEFA Champions League vào năm 1999 ở Barcelona. Tuy nhà Glazer không muốn bán nhưng tôi cần chủ động đề nghị chứ không thể ngồi chờ đến ngày CLB yêu thích của tôi được rao bán.”

Cần biết rằng, chỉ với mức giá 5 tỷ bảng cũng đã đủ phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng câu lạc bộ thể thao ở thời điểm hiện tại. Chi tiết thương vụ rầm rộ trên đã được SIN88 chia sẻ đến các anh em đam mê thể thao, đặc biệt là CLB Man United. Đừng quên cập nhật những tình tiết mới nhất về vụ thương thảo này tại tin tức SIN88 nhé!